สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)
Supersorber Max Supersorber Guard


แผ่นรองที่นอน 

    ในที่นี้เราจะมาพูดกันถึงรายละเอียดของแผ่นรองที่นอนที่มีใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน แต่ก็มีไม่น้อยที่อาจจะยังไม่เคยใช้จึงอาจสับสนได้ แผ่นรองที่นอน เราแบ่งออกได้ 2 กลุ่มใหญ่ ตามวัตถุประสงค์ของการใช้งาน คือ

1. แผ่นรองที่นอน (Supersorber Max) ที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้สำหรับลดความอับชื้นจากปัสสาวะในเด็กเล็ก เด็กโตที่มีอาการฉี่รดที่นอน และรวมถึงผู้ป่วยและผู้สูงอายุ หรือจากการเช็ดตัวผู้ป่วย ผู้สูงอายุ การใช้งานจึงปูแผ่นรองที่นอนอยู่ด้านบนสุด แต่ถ้าเป็นแผ่นรองที่นอนที่เป็นพลาสติก (แบบที่ใช้กันทั่วไป ราคาถูก) จะปูผ้าปูที่นอนทับแผ่นรองที่นอนอีกที แผ่นรองที่นอนประเภทนี้ ที่มีคุณภาพดี จะต้องสามารถดูดซับน้ำได้ในปริมาณที่มากพอ โดยที่น้ำไม่ไหลซึมออกด้านข้างหรือด้านล่าง สามารถนำกลับมาใช้งานได้ มีอายุการใช้งานนาน ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและเทคโนโลยี่การตัดเย็บ

2. แผ่นรองที่นอน (Supersorber Guard ) ที่มีวัตถุประสงค์ในการใช้สำหรับปกป้องที่นอนจากน้ำ ของเสียและปัสสาวะ การใช้งานจึงปูแผ่นรองที่นอนคลุมทับที่นอน แล้วจึงปูผ้าปูเตียงทับอีกทีหนึ่ง แผ่นรองที่นอนประเภทนี้ ที่มีคุณภาพดี จะต้องสามารถดูดซับน้ำได้ในปริมาณที่มาก (แต่ไม่จำเป็นต้องมากเท่ากับกลุ่มที่ 1) โดยที่น้ำไม่ไหลซึมลงไปด้านล่างและทำลายที่นอน สามารถนำกลับมาใช้งานได้ มีอายุการใช้งานนาน ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและเทคโนโลยี่การตัดเย็บแผ่นรองที่นอน

Author C singha, B Pharm. MPA
คำค้นหา แผ่นรองที่นอน

view