สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

บริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลในต่างจังหวัด

            ปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำของโรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งมีทั้งขาดแคลนทางด้านจำนวน รวมไปถึงอุปกรณ์เก่าที่ใช้มานานจนเสื่อมสภาพ และที่ชำรุดก็มีจำนวนพอสมควร
            1 ในอุปกรณ์ที่มักจะพบว่าขาดแคลน ก็จะมีเตียงผู้ป่วยแบบปรับระดับเอนได้ อย่างที่โรงพยาบาลในจังหวัดพื้นที่ทางภาคเหนือ พบว่ามีการเปิดรับเงินบริจาคสำหรับนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งนอกจากเตียงผู้ป่วยแล้ว ยังมีอุปกรณ์สำหรับวัดความดัน รถเข็นผู้ป่วย แผ่นเจลป้องกันแผลกดทับ เครื่องดูดเสมหะ โดยยังมีสิ่งของอื่น ๆ อีกมากมาย ที่โรงพยาบาลหลายแห่งขาดแคลน และต้องการที่จะได้รับการบริจาคจากผู้ใจบุญ
            ช่วงก่อนหน้าที่พี่ตูน บอดี้สแลมจะเริ่มวิ่งเพื่อหาเงินบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาล การบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลนั้นยังไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญนัก หากต้องการทำบุญก็จะเป็นไปในช่องทางอื่น ๆ มากกว่า ทั้งที่ความจริงแล้ว อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในโรงพยาบาลนั้น เป็นประโยชน์และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างชัดเจน ซึ่งแน่นอนว่าการทำแบบนี้ก็เป็นการสร้างบุญกุศลอีกวิธีหนึ่งที่ผู้รับได้รับประโยชน์เต็ม ๆ และไม่ใช่แค่คนเดียวเท่านั้น อย่างการบริจาคเตียงผู้ป่วยแค่ 1 เตียง แต่ใน 1 ปีสามารถรองรับผู้ป่วยได้เป็นจำนวนเท่าไร ถึงตอนนี้เราคงพอที่จะตระหนักถึงความสำคัญมากในระดับนึงแล้ว กับการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล
            มีช่องทางมากมายสำหรับการติดต่อเพื่อบริจาคสิ่งของเหล่านั้น โดยเริ่มจากการติดต่อไปที่โรงพยาบาลที่ต้องการจะส่งต่ออุปกรณ์ทางการแพทย์ไปให้ เพื่อสอบถามว่ามีอะไรบ้างที่จำเป็น จากนั้นจึงจัดส่งอุปกรณ์ไปยังปลายทาง โดยที่เราควรไปที่โรงพยาบาลหรือให้คนสนิทไปแทนในกรณีที่ติดธุระ เพื่อตรวจดูให้แน่ชัดว่าอุปกรณ์ได้ส่งมอบถึงโรงพยาบาลแห่งนั้นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งน่าส่งผลให้เกิดความรู้สึกอิ่มเอมใจได้มากทีเดียว ระหว่างทางขับรถกลับก็แวะหาอะไรอร่อย ๆ ทาน หากาแฟดื่มที่จุดพักรถ แล้วก็พักเล่นบนมือถือไปเพลิน ๆ 

view