สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

เครื่องมือแพทย์

         เครื่องมือแพทย์ ในอดีตนั้น เมื่อพูดถึงเครื่องมือแพทย์ ดูเป็นสิ่งที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับผู้ที่ไม่ได้เรียนมาทางการแพทย์ เพราะมีความยุ่งยากและเทคนิคมากมาย

        ปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้กำจัดความยุ่งยากและเทคนิคในการปฏิบัติไปเกือบหมด ทำให้ทุกวันนี้ เราสามารถพ่นยาให้กับคนไข้ได้เอง หรือแม้กระทั่งการให้ออกซิเจนผู้ป่วยได้เอง ผู้ป่วยเรื้อรังจึงไม่จำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลเหมือนเช่นก่อน นับประสาอะไรกับเตียงผู้ป่วยที่ใช้เทคโลยีง่ายๆไปจนถึงเตียงไฟฟ้า

        ราคาเครื่องมือแพทย์ ก็ไม่ได้แพงดุเดือดอีกต่อไป เครื่องมือแพทย์จึงมีขายอยู่ทั่วไปทั้งในร้านขายเครื่องมือแพทย์และขายทางเว็บไซต์ ที่สำคัญเราสามารถเปรียบเทียบราคาเครื่องมือแพทย์ของผู้ขาย เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดด้วย

        เครื่องมือแพทย์ ถูกอกแบบและมีมาตรฐานกำหนด แบ่งออกได้ เป็น
          1. เครื่องมือแพทย์ เพื่อการวินิจฉัย เช่น เครื่อง X-ray, MRI (Magnetic resonance imaging), Ultrasound, CT scan 
          2. เครื่องมือแพทย์ เพื่อการรักษา อันนี้เราพบกันทั่วไป เช่น เครื่องมือผ่าตัด
          3. เครื่องมือแพทย์ เพื่อการช่วยดำรงชีวิต (Life Support) เครื่องมือแพทย์กลุ่มนี้ เช่น เครื่องช่วยหายใจ เครื่องผลิตออกซิเจนฯ
          4. เครื่องมือแพทย์ เพื่อการเฝ้าติดตาม (Medical Monitors) เช่น เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่อง ECG (Electro Cardiogram) 
          5. เครื่องมือแพทย์ทางพยาธิ เช่น เครื่องวัดน้ำตาลในเลือด เป็นต้น
         ซึ่งเครื่องมือแพทย์ เพื่อการวินิจฉัยและเครื่องมือแพทย์เพื่อช่วยการดำรงชีวิตหลายชนิด จัดอยู่ในกลุ่มเป็นเครื่องมือแพทย์สำหรับใช้ในบ้าน (Home medical equipment, HME/ DMEPOS) เพราะการใช้งานหรือการเปลี่ยนนั้น ผู้ปฏิบัติไม่จำเป็นต้องเป็นบุคลากรทางการแพทย์  
        เราขายและส่งเครื่องมือแพทย์ถึงบ้านท่าน ในราคารวมค่าขนส่ง (เว้น เตียงผู้ป่วย)  ราคาเครื่องมือแพทย์นี้เป็นราคาขายปลีกที่เท่ากับราคาขายส่ง อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้เปรียบเทียบกับผู้ขายหลายๆแหล่ง

  • เครื่องมือแพทย์ ในที่นี้ หมายความรวมถึง อุปกรณ์การแพทย์ และ เครื่องมือสำหรับคนไข้
  • การใช้งานเว็บไซต์ ให้ Double Click ที่ Link รูปภาพ หรือ Link ที่ตัวอักษร เพื่อดูรายละเอียดของเครื่องมือแพทย์ นั้นๆ   กลับไปหน้าสินค้าทั้งหมด

Author; Csingha, B.Pharm, MPA (Public Policy)
คำค้นหา: เครื่องมือแพทย์, ราคาเครื่องมือแพทย์ 

view